Dự Án IEP Từ Ái – Phẫu Thuật Dị Tật Chi Dưới Miễn Phí

0
109

IEP là viết tắt của International Extremity Project, tức Dự án Quốc tế Phẫu thuật Dị tật Chi dưới. Hơn 20 năm qua, dự án từ ái này đã giúp hàng ngàn người khó khăn tại Âu Lạc (Việt Nam) thoát khỏi các khuyết tật chân, được sống cuộc sống bình thường mà họ hằng mơ ước.

Sự ra đời của dự án IEP từ ái

Bác sĩ Bruce Lehnert, một trong những người sáng lập dự án từ ái IEP, đến Việt Nam lần đầu năm 1998, trong một sứ mệnh y tế phẫu thuật chỉnh hình cho những người bị dị tật chi dưới và gặp khó khăn về tài chính. Sau đó ông quay lại và phối hợp với cựu chiến binh đã từng tham chiến tại Việt Nam Steve Warren và bác sĩ Jeffrey Spanko. Họ cùng nhau thành lập Sứ mệnh Hòa bình. Kể từ khi ông Warren qua đời vào năm 2007, hai bác sĩ Lehnert và Spanko vẫn tiếp tục công tác nhân đạo này. Sứ mệnh Hòa bình đã được đổi tên thành Dự án Quốc tế Phẫu thuật Dị tật Chi dưới gọi tắt là IEP.

Dự án IEP từ ái cung cấp tất cả vật dụng liên quan đến việc chăm sóc bệnh nhân và thiết bị phẫu thuật chuyên dụng. Đối với mỗi sứ mệnh, tiền quyên góp được sử dụng để chi trả viện phí và mua vật tư thiết yếu bao gồm thuốc, nạng, nẹp, chỉ khâu y tế, dao mổ và vật liệu bó bột. Trong sứ mệnh năm 2018, 22 hộp vật tư y tế thiết yếu và thiết bị phẫu thuật, cũng như đồ chơi cho các bệnh nhi, đã được đưa đến Âu Lạc (Việt Nam) từ Hoa Kỳ.

Đội ngũ của sứ mệnh bao gồm bao gồm bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ thực tập, chuyên viên kỹ thuật phòng mổ và y tá… Họ đã dành thời gian nghỉ phép và tiền của mình để tự chi trả vé máy bay và chỗ ở. Năm 2018, nhóm Dự án Quốc tế Phẫu thuật Dị tật Chi dưới đã khám cho 81 bệnh nhân và tiến hành phẫu thuật cho 46 trường hợp; nhiều người trong số họ đã được phẫu thuật cả hai chân.

Hai em nhỏ được IEP phẫu thuật chân

Tri ân sự đóng góp của IEP

Các tình nguyện viên từ ái của IEP, bao gồm những thông dịch viên, điều phối viên và y tá, đã sử dụng tài năng và kỹ năng của họ để mang tình thương, hy vọng cho những bệnh nhân không may bị dị tật chi dưới bẩm sinh hoặc do bệnh tật và tặng họ món quà khả năng đi đứng độc lập. Họ đã đền đáp cho cộng đồng toàn cầu một cách vô vị kỷ, như lời chia sẻ của Henry Duvalsaint, giám sát việc cung ứng hậu cần và sắp xếp lịch trình cho IEP: “Tôi đã thấy nhiều người bị dị tật, nhưng chưa bao giờ trong đời tôi được thấy trẻ em vui vẻ lạc quan đến vậy dù bị dị tật. Tôi hy vọng tôi có thể tiếp tục công việc phụng sự mà tôi đang làm cho IEP. Xin cảm ơn quý vị.”

Và họ là những tấm gương tuyệt vời về lòng nhân đạo thể hiện qua hành động. Trong một buổi họp mặt quốc tế tại Pháp, vào ngày 17 tháng 12 năm 2008. Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư đã thảo luận về mối liên hệ giữa tình thương và sự thánh thiện: “Nghĩ đến người khác và phục vụ. Phục vụ vô điều kiện. Những ai thương người khác nhiều hơn chính mình nhất định là Thánh nhân hay Bồ Tát. Cho dù quý vị tu pháp nào, quý vị chắc chắn sẽ đạt đẳng cấp tâm linh rất cao. Thương người khác nhiều hơn chính mình là bí quyết lớn nhất.”

Vào tháng 7 năm 2018, khi được biết về công việc từ thiện đáng ca ngợi của IEP, Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư đã tặng quỹ IEP từ ái 50.000 Mỹ kim. Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư cho biết khoản đóng góp là “dành cho dự án cao cả này với tình thương chân thành và lòng tri ân gửi tất cả những người có liên quan”. Ngài cũng gửi IEP “lời chúc lành nhất của Ngài cho những sứ mệnh tương lai của họ”. Xin gửi lòng tri ân đến tất cả nhân viên Dự án Quốc tế Phẫu thuật Dị tật Chi dưới và quý vị đáng được khen ngợi vì sự cống hiến hầu giúp đỡ những người kém may mắn hơn và mang lại nụ cười trên gương mặt của các bệnh nhân qua sự trợ giúp chu đáo của mình.

Xin mời quý vị xem chương trình đầy đủ tại đây:

Phần 1

 

Phần 2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here