Sứ Mệnh Hoa Hướng Dương – Chắp Cánh Cho Trẻ Em Qua Giáo Dục

0
173

Sứ mệnh Hoa hướng dương là một dự án giáo dục tại Việt Nam của bà Lê Duy Loan – một Việt kiều Hoa Kỳ. Qua kinh nghiệm của bản thân, bà Loan có niềm tin mạnh mẽ rằng cách hữu hiệu nhất để giúp đỡ mọi người là giáo dục, vì giáo dục mang lại cho con người phương tiện và kiến thức hầu tự giúp đỡ chính bản thân mình.  

Từ người tị nạn thành kỹ sư danh tiếng

Năm 1975, bà Lê Duy Loan đến Hoa Kỳ theo diện tị nạn. Dù bà không biết tiếng Anh khi mới đặt chân tới Hoa Kỳ, bà vẫn có thể hoàn thành chương trình giáo dục bậc phổ thông trung học khi mới 16 tuổi, không những thế bà còn tốt nghiệp thủ khoa! Sau đó bà theo học tại trường Đại học Texas-Austin uy tín, tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ sư điện với tấm bằng hạng ưu. Tiếp đó, bà gia nhập tập đoàn Texas Instruments ở Houston với tư cách là kỹ sư thiết kế bộ nhớ và bắt đầu sự nghiệp thăng tiến tại đây. Những đóng góp về kỹ thuật của bà Loan tại tập đoàn được ghi nhận khi bà được chọn làm Thành viên Cấp cao của Hội đồng Kỹ thuật năm 1993 và là người phụ nữ đầu tiên ở công ty được bầu là Thành viên Ưu tú năm 1997 và là Đồng sự của Texas Instruments năm 1999. Năm 2002, bà Loan đã trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên trong lịch sử Texas Instruments được bầu là Ủy viên Cấp cao. Bắt đầu bằng con số không, lấy giáo dục làm phương tiện, bà đã đạt được những thành quả thật đáng nể.

Sứ mệnh Hoa hướng dương – Đền đáp xã hội qua giáo dục trẻ em

Hiện tại, bên cạnh một sự nghiệp thành công vang dội, bà còn dành thời gian tham gia nhiều hoạt động từ thiện, hầu mang lại cơ hội giáo dục cho trẻ em tại các quốc gia đang phát triển. Điển hình là việc bà đồng sáng lập và điều hành tổ chức phi chính phủ – phi lợi nhuận “Sứ mệnh Hoa hướng dương” (Sunflower Mission) tại Việt Nam, với sứ mệnh tập trung hỗ trợ giáo dục cả về vật chất lẫn tinh thần cho trẻ em Việt Nam.

Truyền Hình Vô Thượng Sư đã tìm hiểu về hoạt động của Sứ mệnh Hoa hướng dương và những đóng góp vô vị kỷ của bà Lê Duy Loan. Sứ mệnh Hoa hướng dương tập trung vào ba mục tiêu chính gồm xây dựng trường học, trao học bổng và tổ chức hội trại, tất cả nhằm hướng đến một mục tiêu chung là đem lại những gì tốt nhất cho thế hệ trẻ Việt Nam. Không chỉ riêng cá nhân mình, gia đình bà Loan cũng hoàn toàn tận tâm với sứ mệnh cao quý này. Phu quân của bà – ông Đào Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sứ mệnh Hoa hướng dương đã tận tình khích lệ phụ huynh tại Hoa Kỳ cho con em họ tham dự hội trại. Các em sẽ về Việt Nam, giúp đỡ xây dựng trường học, dạy học cho các em học sinh và tham gia nhiều hoạt động khác. Ông bà cũng đưa con mình đến các hội trại để dạy các em những bài học cuộc sống, trân quý cơ hội học tập, báo đáp xã hội và phụng sự tha nhân.

Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư cũng luôn khuyên Hội viên làm việc thiện, chia sẻ với người khác. Ngài đã từng giải thích: “Một số người, họ rất giàu hoặc ít nhất cũng khá giàu, nhưng họ không bao giờ cho ai thứ gì. Họ chưa bao giờ làm điều gì tốt cho ai; họ chỉ giữ tất cả tiền của họ. Tôi không cảm thấy người đó giàu chút nào. Vì họ không vui hưởng sức mạnh tài sản của họ. Trong khi mỗi khi tôi cho, tôi cảm thấy mạnh mẽ: “Mình có thật nhiều tiền, mình có thể cho, có thể cho, có thể cho.” Quý vị hiểu ý tôi không? Nếu quý vị không vui hưởng sức mạnh tài sản của mình, thì quý vị là một người nghèo vô cùng, bất kể quý vị có bao nhiêu tiền. Ngược lại, nếu có người không có nhiều tiền, nhưng lúc nào cũng rộng lượng, tử tế và giúp người, thì người đó rất giàu.”

Chúng tôi chân thành ca ngợi và tri ân gia đình Tiến sĩ Lê Duy Loan cùng toàn thể các thành viên và tình nguyện viên của Sứ mệnh Hoa hướng dương đã mang lại niềm vui và cơ hội giáo dục cho những trẻ em kém may mắn. Nguyện cầu ngày càng nhiều trẻ em nhận được lợi ích từ những nỗ lực vô vị kỉ không ngừng của họ, nhằm góp phần kiến tạo một thế giới văn minh, an lạc.

Xin mời quý vị xem nội dung đầy đủ tại đây:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here