Thiên Tài Khuyết Tật Về Thể Chất

0
145

Một người khuyết tật cả hai chân nhưng lại là thiên tài với vô số phát minh có ích cho mọi người và hiện là chủ tịch một công ty uy tín trên thế giới. Đó chính là ông Liu Ta-Tan, Chủ tịch Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Spider Machine ở Cao Hùng, Đài Loan, người được xã hội đánh giá là một tấm gương nghị lực phi thường.

Nghịch cảnh tuổi thơ của thiên tài Liu Ta-Tan

Thiên tài Liu sinh ra tại huyện Nam Đầu, Đài Loan trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đến năm 3 tuổi, sau một lần bị tiêm nhầm vắc xin hết hạn, đôi chân của ông đã bị teo cơ trầm trọng, hai chi dưới mất dần khả năng đi đứng. Đến năm 9 tuổi ông chỉ có thể bò trên mặt đất, do đôi chân không còn hoạt động được nữa. Ông Liu quyết không đầu hàng nghịch cảnh. Bất chấp nhiều trở ngại do khuyết tật chân gây ra, ông Liu đã hoàn thành chương trình học từ tiểu học đến đại học với thành tích học tập xuất sắc.

Tuy nhiên, bước ra đời và gia nhập thị trường lao động là điều cực kỳ khó khăn đối với ông. Ông đã bị hơn 200 công ty từ chối, thậm chí bị loại khỏi cuộc phỏng vấn ngay từ vòng đầu chỉ vì bị khuyết tật cơ thể, dù hồ sơ xin việc của ông dẫn đầu trong số 2.000 ứng viên. Mặc dù vậy, ông vẫn kiên định một niềm tin một ngày nào đó, những nỗ lực của ông sẽ được đền đáp. Cuối cùng, trời xanh không phụ người thành tâm, có một người đã đồng ý thuê ông làm việc.

Truyền Hình Vô Thượng Sư đã có dịp phỏng vấn thiên tài Liu về cuộc đời đầy vinh quang pha lẫn nước mắt của ông. Sau hơn mười năm làm công và tích lũy được một số vốn, ông đã quyết định mở doanh nghiệp riêng với tâm nguyện: “Đây là cách tôi có thể giải quyết những vấn đề của người khác.”

Thiên tài khuyết tật

Quan sát thực tế đời sống, ông đã phát minh ra nhiều sản phẩm công nghệ hữu ích, điểm hình là Escape Sling – dây đeo hỗ trợ thoát hiểm hỏa hoạn – sản phẩm đoạt huy chương vàng tại Triển lãm Sáng chế Geneva (Thụy Sĩ) và Triển lãm Quốc tế về Sáng chế tại Nuremberg (Đức).

Cảm thông với những mảnh đời khuyết tật như mình, thiên tài Liu đã phát minh ra nhiều sản phẩm hỗ trợ người khuyết tật như giường ngủ giúp bệnh nhân tự lật, đặc biệt là xe lăn tay tự tháo lắp. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là tất cả đều được tận dụng từ các nguyên vật liệu rẻ tiền, thậm chí là đồ phế thải.

Trong những năm gần đây, thiên tài Liu Ta-Tan đã tích cực tham gia vào nhiều nỗ lực phúc lợi xã hội. Ông đã thành lập “Hội Hy vọng và Chăm sóc Liu Ta-Tan” để hỗ trợ dự án của mình, mang tên “Thiên thần Trong mộng và Người nuôi Hy vọng” – thành lập một nhà xưởng nội trú tại Cao Hùng, chuyên đào tạo kỹ năng cho người khuyết tật.

Xin chân thành tri ân thiên tài Liu Ta-Tan với trái tim Bồ Tát, đã dũng cảm vượt lên chính mình, tận dụng hoàn cảnh hiện tại của mình để đóng góp rất nhiều những phát minh và sáng chế cao quý, góp phần an ủi cuộc sống của những người kém may mắn và thăng hoa Địa Cầu của chúng ta bằng những phát minh thiên tài của ông.

Xem trọn vẹn video về thiên tài Liu Ta-Tan tại đây:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here