Nhạc Âu Lạc – Hoài Cảm

0
140

Từ thời vô thủy, âm nhạc đã luôn đóng  vai trò rất quan trọng trong đời sống nhân sinh. Âm nhạc nuôi dưỡng bé thơ qua lời ru ngọt ngào của Mẹ, âm nhạc thăng hoa tâm hồn, lắng dịu tâm trí, mang niềm vui, lạc quan vào đời sống, âm nhạc như con thuyền chuyển tải tâm tư tình cảm với tha nhân và biểu đạt lòng chiêm bái tới Đấng Tạo Hóa. Khi mà linh hồn vẫn còn xa rời Khi mà linh hồn vẫn còn xa rời thánh âm diệu kỳ của vũ trụ, thánh âm diệu kỳ của vũ trụ, thì âm nhạc thế gian thực sự là ân phước Thiên Đàng. Thật vậy, những giai điệu du dương, diễm tuyệt giúp thăng hoa tâm thức diễm tuyệt giúp thăng hoa tâm thức lên một cõi giới cao cả và xoa dịu tâm hồn ta trong khoảnh khắc còn lưu lạc nơi trần thế.

Trong buổi truyền hình trực tuyến với các Nghệ sĩ Âu Lạc (Việt Nam), tại Bình Châu, Âu Lạc vào ngày 20 tháng 1, 2018, Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư khai thị: “Nhạc đưa tâm hồn mình lên những nơi khác, lên khỏi cảnh trầm luân đau khổ, khỏi những bụi bặm của thế gian… làm mình quên đi những sự buồn bã tạm thời.”

Kính mời quý vị lắng đọng tâm tư, chan hòa trong dòng suối  thanh âm trác tuyệt qua những nhạc phẩm mỹ miều của những nghệ sĩ tài danh mà chúng tôi được hân hạnh  giới thiệu trong chương trình hôm nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here